Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 3 ngày 13 tháng 03 năm 2018Lượt xem: 957

Michael Carrick xác nhận nghỉ hưu vào cuối mùa

Đội trưởng của Manchester United, Michael Carrick đã xác nhận rằng anh sẽ nghỉ hưu khi kết thúc mùa giải này.

HLV Jose Mourinho đã từng gợi ý về việc treo giày của tiền vệ kỳ cựu 36 tuổi này từ trước và đồng thời ca ngợi sự nghiệp huy hoàng của anh. Song, mới đây, đích thân cầu thủ này đã lên tiếng về việc nghỉ hưu của mình.

Michael Carrick đã có một sự nghiệp huy hoàng với Manchester United. Ảnh: Internet

Carrick cũng đã được chào đón ở một vị trí trong ban huấn luyện song anh chỉ nói rằng đó là một lựa chọn “có thể” cân nhắc vào lúc này.

“Tôi nghĩ rằng đã có rất nhiều điều được nói ra, và thật thà với bạn rằng”. Đội trưởng Man United trả lời khi được hỏi về việc nghỉ hưu của mình.

“Sẽ có một thời điểm mà ở đó, dù bạn có muốn hay không, thì cơ thể bạn cũng sẽ nói với bản thân bạn rằng đó là lúc cần phải ngừng chơi bóng. Và đó là nơi mà tôi đã ở rất gần rồi, tuy vậy mọi thứ vẫn ổn. Có những điều mà bạn phải chấp nhận. Và đó là nơi mà tôi đang thuộc về”.

Khi được hỏi thêm về việc liệu có gia nhập đội ngũ huấn luyện của Jose Mourinho hay không, Carrick tiếp:

“Vâng, điều đó đã được sắp xếp. Chúng tôi vẫn đang thảo luận về nó, thành thực mà nói thì chưa có gì dược xác nhận rõ ràng cả. Nhưng điều đó dường như có thể xảy ra, chắc chắn rồi”.

Tiền vệ tổ chức kỳ cựu này đã đến với Manchester United từ Tottenham Hotspur vào mùa hè năm 2006 và đã có trận đấu tri ân của bản thân vào năm ngoái, đó là một sự tôn vinh xứng đáng với những cống hiến mà anh đã dành cho Quỷ Đỏ. Cho đến cuối cùng, anh vẫn hy vọng được cống hiến trên sân cho đội bóng mặc dù vừa bình phục sau khi trải qua vấn đề tim vào đầu mùa giải này.

“Nói chung, tôi đã gặp những vấn đề trong trận đấu với Burton, khi được bắt đầu thi đấu trong hiệp 2, và sau đó đã phải trải qua vài cuộc kiểm tra sau đó”. Carrick tiếp tục hé lộ những thông tin về mình trong buổi họp báo trước trận lượt về với Sevilla vào giữa tuần này.

“Một vấn đề tương tự đã xảy ra vào chủ nhật tuần đó trong quá trình tập luyện, vì vậy sau đó tôi được lên lịch (hồi phục) vào tuần kế tiếp, và giờ tôi đã trải qua nó do đó hiện tại tôi hoàn toàn ổn và khỏe mạnh. Tôi mất một chút thời gian để vượt qua song đôi lúc, trong hai hoặc ba ngày gì đó, tôi đã nghĩ rằng “liệu mình có nên cố gắng chơi tiếp hay không?” hoặc “liệu nó có đáng giá đến vậy hay không?” nhưng tất cả đã nhanh chóng qua đi”.

“Tôi đã trở lại sẵn sàng và tôi muốn thực sự hoàn thành các thỏa thuận của bản thân. Ít nhất là tôi có thể quyết định và không bị bắt buộc bởi những (điều khoản) kiểu như vậy. Tôi hiểu rằng sau khi quay lại sẵn sàng thì tôi sẽ không được chơi nhiều như mình có lẽ đã từng làm, nhưng đó là điều mà tôi hiểu được. Tôi vừa tập luyện rất cố gắng và gắng sức để hồi phục sẵn sàng và có thể tham gia một số trận đấu trong tương lai và chúng ta sẽ chờ xem những gì sẽ xảy đến vào cuối mùa”.

Michael Carrick đã có một sự nghiệp lẫy lừng trong màu áo đỏ với 463 trận đấu và ghi được 24 bàn thắng. Và có lẽ đến mãi về sau này, người ta vẫn sẽ nhớ về người đàn ông thầm lặng được ví như một “nghệ sĩ chơi piano” nhẹ nhàng trong một dàn giao hưởng ào ạt màu đỏ.

Dương Bái