Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 6 ngày 10 tháng 08 năm 2018Lượt xem: 772

Mourinho: Hãy chờ đến cuối tháng 11 hoặc 12 xem ai là ứng cử viên

HLV của Man United cho rằng truyền thông và người hâm mộ đang làm quá lên khi Man United chỉ xếp thứ hai mùa giải gần nhất và phóng đại nó giống như một thất bại to lớn đồng thời cũng nhắc nhở rằng giải ngoại hạng bây giờ mới bắt đầu.

HLV Mourinho cho rằng người ta đã làm quá lên về sự thất bại. Ảnh:Getty Images

Man United mùa trước trắng tay, đứng thứ hai ở giải ngoại hạng với 19 điểm cách biệt so với nhà vô địch Man City. Và rõ ràng những điều trên đã không làm cho nhiều người hài lòng, giới truyền thông cũng như người hâm mộ cũng thường hay mô tả chúng như một sự thất bại thảm họa.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vị trí thứ hai là vị trí cao nhất của Man United kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu. Và nếu nói theo một cách tích cực thì nó không thực sự tệ đến thế.

Trước trận mở màn mùa giải 2018/19 với Leicester, HLV Mourinho đã làm rõ điều này, mô tả rằng với ông đó có thể coi là một thành công:

“Quan điểm của tôi trên tất cả là đó là một điều khó khăn cho tôi khi phải tin rằng chúng tôi đã xếp thứ hai khi tôi nghe hay khi tôi đọc (từ các phương tiện truyền thông), bởi vì các anh có khả năng làm cho những người kết thúc ở vị trí thứ hai trông giống như bị xuống hạng vậy”, HLV Mourinho chia sẻ và được tở Daily Star ghi lại.

“Có những người chẳng giành được gì và kết thúc bên dưới chúng tôi, và các anh làm cho họ nhìn như đang chiến thắng liên tiếp”.

“Tôi đã chiến thắng 8 chức vô địch và 3 lần lên ngôi ở giải ngoại hạng nhưng tôi vẫn giữ quan điểm rằng kết thúc ở vị trí thứ hai mùa trước là một trong những thành tích lớn nhất của mình ở trò chơi này”.

Dường như HLV Man United đang ám chỉ đến Liverpool khi cho rằng truyền thông đang đối xử với các đối thủ xếp dưới và không giành được gì như đang có được những chiến thắng liên tiếp.

Ông cũng khẳng định thêm rằng mùa giải này còn chưa bắt đầu, và vẫn còn phải chờ xem liệu ai sẽ là nhà vô địch:

“Tôi biết có những điều mà các anh muốn tôi nói và không muốn tôi nói”, HLV Mourinho nói thêm.

“Nó phụ thuộc vào nhịp điệu nữa, nhưng lời nói sẽ không dễ dàng. Kết thúc tháng 11 hay tháng 12, anh sẽ chẳng cần nói gì hết, anh sẽ chờ xem vào lúc đó và đội nào sẽ là ứng cử viên vô địch ngoại hạng”.

“Vào lúc này thì lời lẽ chẳng quan trọng gì. Hãy chơi bóng và chờ đến cuối tháng 11 hoặc tháng 12. Các anh sẽ thấy đội nào là ứng cử viên”.

Man United sẽ bước vào mùa giải ngoại hạng 2018/19 vào rạng sáng mai theo giờ Việt Nam khi tiếp Leicester trên sân nhà.

Bái Dương