Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 2 ngày 14 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 332

Mourinho: Man United đã có một mùa giải đầy tích cực

Quỷ Đỏ thành Manchester đã kết thúc hành trình của mình ở giải ngoại hạng Anh mùa 2017/18 với chiến thắng 1-0 trước Watford trên sân nhà. Phát biểu sau trận, HLV Mourinho đã chỉ ra nhiều điểm tích cực trong mùa giải của đội bóng do mình dẫn dắt.

Mourinho cho rằng toàn đội đã có một mùa giải tích cực. Ảnh: Reuters

Thực tế, Man United mùa này đã tỏ ra chắc chắn hơn rất nhiều khi so với chính mình mùa trước. Bằng chứng rõ ràng nhất là việc kết thúc ở vị trí thứ 2 khi so với vị trí thứ 6 mùa trước. Đi kèm đó là giải “găng tay vàng” dành cho De Gea, minh chứng cho hàng phòng ngự thuộc loại chất lượng hàng đầu của giải đấu.

Chia sẻ nhận định của mình về mùa giải của Man United sau trận trên MUTV, HLV Mourinho cho hay:

“Nó tùy theo cách mà bạn phân tích. Nếu bạn muốn nhìn nhận theo cách tích cực và tôn trọng nỗ lực của tất cả mọi người  cũng như những con số rõ ràng, thực tế của quá trình tiến bộ, thì bạn có thể nói về tất cả những điều tích cực – vị trí tốt nhất trong 5 năm trở lại đây, một lượng điểm số có thể giúp bạn duy trì cuộc cạnh tranh cho đến vài tuần cuối giải, rất nhiều trận sạch lưới, và giải găng tay vàng, nhiều bàn thắng hơn mùa trước cũng như là đội bóng tốt thứ nhì của đất nước này. Tất nhiên, trong giải đấu quan trọng thứ nhì của quốc gia (FA Cup), thì chúng tôi là một trong hai đội giỏi nhất, và chúng tôi sẽ được thi đấu chung kết (với Chelsea). Do đó nếu bạn muốn đọc những điều theo hướng nhìn tích cực thì bạn vẫn có thể có được sự khách quan. Nhưng nếu bạn muốn nhìn nhận tiêu cực, thì bạn sẽ luôn luôn chỉ có tiêu cực thôi. Bạn có thể nhìn nhận tiêu cực tới mức mà nói rằng Scott McTominay, một cậu bé đã ở đây từ năm 9 tuổi, đã có trình độ chẳng đủ tốt . Do đó nếu bạn muốn tiêu cực, thì bạn có thể tiêu cực mà chẳng cần nhìn nhận từ các mặt của vấn đề”.

Trận đấu gặp Watford cũng là cơ hội để tri ân Carrick khi cầu thủ này có lần khoác áo chuyên nghiệp cuối cùng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với Jose Mourinho, thì đó mới chỉ là sự bắt đầu của cầu thủ này trên một vai trò mới – huấn luyện.

“Bạn biết đấy, tôi thấy những hình ảnh tương tự với các cầu thủ lớn khác. Tôi sẽ chẳng bao giờ quên trận cuối cùng của Luis Figo ở Inter Milan. Michael thì lại khác vì cậu ấy sẽ vẫn ở lại với chúng tôi. Đó là kết thúc của một cầu thủ nhưng là sự bắt đầu của một huấn luyện viên và cậu ấy vẫn ở lại câu lạc bộ này, vẫn ở lại với chúng tôi, do vậy mà cậu ấy chẳng cảm thấy khó khăn gì lắm cả”.

Ngoài Carrick, trận gặp Watford cũng là một trong những trận cuối của trợ lý Rui Faria trong vai trò phụ tá cho Jose Mourinho. Chia sẻ về việc này, Người đặc biệt đã cảm thấy tự hào khi được gắn bó với người trợ lý của mình trong 17 năm.

“Vâng (nó dường như là kết thúc của một thời kỳ vậy) nhưng có thể ngày nào đó chúng tôi sẽ chống lại nhau trong một trận đấu ở giải ngoại hạng thì sao. Nếu thời điểm đó đến, tôi sẽ rất tự hào bởi vì người đàn ông này đã đến với tôi khi tôi chỉ là 1 đứa trẻ 17 năm trước, và nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ thực sự là một người đàn ông với niềm vinh dự”.

Kết thúc trận đấu cuối cùng ở giải ngoại hạng, mọi sự tập trung lúc này của thầy trò HLV Mourinho đều hướng về SVĐ Wembley, nơi sẽ diễn ra trận chung kết FA Cup cuối tuần này.

“Một ngày nghỉ để chúng tôi có chút riêng tư nhưng sau đó, tất nhiên rồi, vào thứ 3 thì đội bóng sẽ tiếp tục suy nghĩ về tuần cuối cùng làm việc và công việc của tuần đó sẽ là trận chung kết, vì thế chúng tôi chẳng cần thêm những động lực hơn những gì mình đang có nữa rồi”.

Trận chung kết FA Cup sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Và nếu giành chiến thắng trước Chelsea để đem về danh hiệu thì mùa này sẽ có thể trở thành một mùa giải tương đối tuyệt vời cho thầy trò HLV Mourinho.

Bái Dương