Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 6 ngày 28 tháng 09 năm 2018Lượt xem: 4381

Mourinho: Manchester United lớn hơn bất kỳ ai và tôi phải bảo vệ điều đó

HLV Mourinho đã khẳng định rằng Pogba chỉ là một cầu thủ, và không cầu thủ nào lớn hơn câu lạc bộ cũng như cho hay thêm rằng anh này sẽ thi đấu trong trận đấu vào cuối tuần này.

HLV Mourinho khẳng định tầm vóc của Man United là lớn hơn tất cả. Ảnh: Getty Images

Mối quan hệ của HLV Mourinho và Pogba đã bị đặt câu hỏi sau khi một video trong đó hai thầy trò tỏ ra khá lạnh nhạt trên sân tập được công bố bởi Sky Sports cách đây vài ngày. Trước đó, Pogba cũng đã công khai bày tỏ ý kiến về chiến thuật của Man United trong trận hòa trước Wolves cuối tuần trước.

Mới đây, trong cuộc họp báo trước trận gặp West Ham, HLV Mourinho cũng cho hay ý kiến của mình làm rõ thêm vấn đề trên nhất là về đoạn video nổi tiếng ấy:

Cậu ấy (Pogba) cũng chỉ là một cầu thủ như bao người khác”, Người đặc biệt cho biết, “Chẳng cầu thủ nào lớn hơn câu lạc bộ này cả và nếu tôi hài lòng với những việc cậu ta làm thì cậu ta sẽ được thi đấu, còn tôi không hài lòng thì cậu ta sẽ không được thi đấu”.

Tôi hài lòng với công việc của cậu ta tuần này, thực sự hài lòng,đặc biệt là vào thứ ba, thứ tư và thứ năm, bởi vì hôm nay thì không quá nổi bật nhưng cậu ta cũng đã tập rất tốt”.

Đội bóng cần những cầu thủ giỏi, những cầu thủ có cá tính để thi đấu – cậu ta có điều đó và cậu ta sẽ đá vào ngày mai”.

Tôi nghĩ rằng các anh thật tuyệt vời khi tạo ra một câu chuyện, một câu chuyện đáng kinh ngạc, chỉ trong 15 phút mở màn của buổi tập”.

Nhưng những gì diễn ra vào một ngày khác đã xảy ra trong nhiều ngày rồi, và những cuộc nói chuyện với các cầu thủ thì tôi đã có rất, rất, rất nhiều rồi”.

Đó không phải là một dạng trường hợp riêng (trong hoàn cảnh đó), những sự chỉ trích to tiếng, những sự chỉ dẫn mạnh bạo, nó xảy ra hàng ngày cơ, huấn luyện là công việc như thế nhưng các anh đã tạo ra một câu chuyện về điều ấy”.

Nhưng tôi cũng hài lòng với quy tắc chỉ có 15 phút (được quay phim tập luyện) mỗi tháng và các quy tắc đó sẽ không thay đổi, chẳng có cơ hội nào để các anh có thể xem một buổi tập đâu”.

Khi được thắc mắc về việc liệu có biết rằng đã có máy quay ở đó và ghi lại cảnh đối đầu của ông này với Pogba , HLV Mourinho cho biết thêm:

Tôi vẫn phải tập luyện như mọi khi thôi”.

Tôi chẳng quan tâm đến các máy quay đâu. Có sự đối đầu gì cơ chứ?”.

Khi được hỏi thêm về việc mô tả mối quan hệ với Pogba, người đặc biệt cho hay thêm:

Chính xác là điều đó, đó là điều chính xác, tôi nghĩ Paul đã nói điều đó trong một lần xuất hiện ở 'famous mixed zone' (khu vực nổi tiếng hỗn hợp) và nó chắc chắn là thế – cậu ta đã đúng. Nó là một mối quan hệ tốt, giữa cầu thủ và huấn luyện viên”.

Khi được hỏi kỹ hơn nữa về nội dung hai người đã thảo luận trong cảnh quay ở khu huấn luyện, HLV Mourinho từ chối đề cập:

Không.Tôi chẳng thể cho anh biết được. Buổi tập là mở, anh có một số máy quay ở đó với khả năng có thể nghe được một số từ”.

Có thể các anh phải thay đổi khả năng đó nếu các anh muốn biết mọi thứ đã được nói bởi vì tôi sẽ không bình luận gì đâu, nó chỉ là một cuộc trò chuyện”.

Nói thêm về việc tước băng đội phó của Pogba, HLV Mourinho cho biết việc này đã được thảo luận kỹ:

Tôi đã giải thích rất chi tiết cho những người cần phải biết điều đó một cách chi tiết, đó là những người trong đội ngũ và đặc biệt là Paul, vì thế Paul và những người khác trong đội hình biết chi tiết về lý do mà tôi và đội ngũ huấn luyện của mình đã quyết định làm thế”.

Tôi luôn phân tích cầu thủ trên cương vị cầu thủ và khi cầu thủ được làm đội trưởng, tôi phân tích cầu thủ dưới quan điểm cầu thủ và dưới quan điểm đội trưởng, và sau nhiều tuần phân tích và thay đổi ý kiến với đội ngũ huấn luyện của mình, chúng tôi đã quyết định rằng Paul chỉ đơn thuần là một cầu thủ và không phải đội trưởng”.

Quyết định đã được đưa ra, tôi truyền đạt lại cho cầu thủ đó và những người khác và khi tôi được hỏi sau trận hôm thứ ba, tôi xác nhận nó và giờ tôi cũng xác nhận cũng như nó giờ sẽ là kết thúc của chuyện này”.

Tôi có thể đoán trước thêm những câu hỏi hơn bằng cách nói rằng mối quan hệ của cầu thủ và huấn luyện viên là tốt, không có gì hơn thế, và mối quan hệ giữa đội trưởng hay huấn luyện viên của đội trưởng cũng là mối quan hệ tốt”.

Nhưng không ai tập tốt hơn Paul vào thứ ba, thứ tư, thứ năm và thứ sáu cả, chẳng ai tập tốt hơn cậu ta, một số tập cũng tốt, và ngày mai cậu ta sẽ thi đấu, vì thế mọi chuyện kết thúc”.

Khi được hỏi những câu chuyện giữa mình và Pogba liệu có làm hỏng danh tiếng của Man United hay không, Mourinho khẳng định:

Manchester United lớn hơn bất kỳ ai và tôi phải bảo vệ điều đó”.

Bái Dương