Thứ 5 Ngày 14 Tháng 11 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 4 ngày 09 tháng 10 năm 2019Lượt xem: 71

‘Nếu muốn phán xét tôi có thành công ở Man United hay không, cứ chờ 5-6 năm nữa’

Phát biểu của Harry Maguire đã cho thấy tham vọng muốn gắn bó lâu dài của anh với đội chủ sân Old Trafford.

Image result for harry maguire united

Maguire muốn đồng hành và chứng minh bản thân mình trong màu áo Quỷ Đỏ. Ảnh: Internet

Man United đã kí hợp đồng với Harry Maguire từ Leicester City với mức phí chuyển nhượng kỉ lục tới 80 triệu bảng tuy nhiên trung vệ người Anh đang cho thấy giá trị của mình, trở thành một trong những chốt chặn quan trọng của hàng phòng ngự bên phía Quỷ Đỏ.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn cho tạp chí Inside United tháng Mười Một, Maguire đã khẳng định tham vọng cũng như mục đích của mình khi quyết định đặt bút kí vào bản hợp đồng với Man United.

“Tôi nghĩ đó là hợp đồng dài hạn, đó mới là điều cốt yếu. Hãy phán xét tôi sau năm, sáu năm nữa – liệu tôi có thành công ở câu lạc bộ này hay không. Tôi thực sự tự tin rằng trong năm, sáu năm tới tôi sẽ thành công ở đây và chắc chắn chúng tôi sẽ trải qua quãng thời gian đáng nhớ”.

Maguire cũng lên tiếng về những áp lực mà mình trải qua ở Old Trafford, đặc biệt về mức phí chuyển nhượng của anh cũng như ý nghĩa khi được khoác áo Manchester United.

Trước đó, cựu hậu vệ huyền thoại của Quỷ Đỏ Gary Pallister cũng từng chuyển tới Man United và nhận rõ tầm quan trọng khi được khoác áo đội bóng áo đỏ ba mươi năm về trước.

“Đó là thách thức lớn và tôi không nghĩ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng khi tới một câu lạc bộ lớn và có ý nghĩa như Manchester United. Không chỉ ở Manchester mà còn ở Anh, khi mà tôi bắt đầu vươn mình ra thế giới thì tôi mới nhận ra nơi này lớn tới chừng nào và ý nghĩa của đội bóng này đối với mọi người trên khắp thế giới”.

“Điều đó không khỏi khiến bạn ngạc nhiên và cần có thời gian để ổn định. Có rất ít người có thể làm điều đó – Eric Cantona có thể vỗ ngực và nói ‘Đây là tôi, đây là nơi tôi thuộc về’ còn những người bình thường như tôi thì tôi phải mất thêm chút thời gian”.

Quay trở lại với Maguire, trung vệ người Anh khẳng định việc chuyển tới United với mức chuyển nhượng kỉ lục cũng không làm khó được anh và không gây ảnh hưởng nhiều tới việc tập trung thi đấu cho đội bóng áo đỏ.

“Không, điều đó không thể ảnh hưởng tới tôi và cũng là điều tôi không thể để bị ảnh hưởng. Leicester muốn giữ chân tôi và họ đang ở vị trí rất tuyệt vời nhưng Manchester United ngỏ ý muốn có tôi và cuối cùng họ đã đi tới thỏa thuận. Có lẽ là thỏa thuận tốt cho cả hai bên còn nhiệm vụ của tôi giờ là tập trung vào bóng đá”.

“Chúng tôi cần tiếp tục cải thiện hơn nữa, không chỉ riêng tôi với tư cách cá nhân mà còn cả đội. Nếu cả đội tiến bộ, tôi cũng sẽ thành công”.

Maguire hiện đang trở lại tuyển quốc gia làm nhiệm vụ và sẽ trở lại trong trận đấu với Liverpool ở vòng 9 Premier League.

Hương Vũ