Thứ 7 Ngày 17 Tháng 08 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 7 ngày 06 tháng 07 năm 2019Lượt xem: 352

Phỏng vấn HLV Solskjaer trước mùa giải mới

Vị HLV người Nauy đã có buổi phỏng vấn với kênh MUTV trước mùa giải 2019/2020.

Vị HLV người Nauy đã có buổi phỏng vấn với kênh MUTV trước mùa giải 2019/2020. Ảnh: Internet

Đây là tuần đầu tiên quay trở lại. Liệu ông có thể tổng hợp lại cho mọi người tình hình được không?

Thật tuyệt khi được quay trở lại. Rõ ràng các chàng trai đang luyện tập chăm chỉ và tôi không nghĩ họ mới chỉ cảm giác là nửa tuần mới trôi qua – tôi nghĩ họ sẽ cảm giác là vài tuần vì họ đều đã hoàn thành được các giáo án và thực hiện rất tốt.

Cảm giác của ông như thế nào khi quay trở lại trung tâm tập luyện Aon Training Complex?

Như mọi lần thôi, thật phấn khích. Lần cuối ở đây cùng các chàng trai, tôi chỉ thấy sự thất vọng của họ vào cuối mùa giải trước. Bạn sẽ muốn nhìn vào mắt họ và thấy sự chuẩn bị của họ cho mùa giải mới. Tôi rất phấn khích khi được gặp lại họ.

Ông có nói chuyện nhẹ nhàng với họ không hay lập tức lao vào tập luyện?

Chúng tôi có tận 6 tuần chuẩn bị trước mùa giải nên mọi thứ cứ từ từ. Các cầu thủ đều có các bài tập của riêng mình và đều có thể trạng khá tốt ngay từ ngày đầu tiên, vậy nên chúng tôi có những bài tập về tốc độ. Đương nhiên phần lớn các bài tập hiện đại sẽ là với bóng. Những bài tập luyện kĩ thuật song song với thể chất và cả những bài tập về chiến thuật đều là nền tảng cho bóng đá hiện đại.

Thể trạng cầu thủ rất quan trọng, liệu ông có hạnh phúc khi thấy cầu thủ giữ được điều đó?

Tôi có chứ. Chúng tôi cũng có giáo án và tất cả bọn họ đều tuôn theo. Một vài người có thể trạng tốt hơn những người khác nhưng tổng thể thì cả đội đang khá tốt và tất cả đều có thể thực hiện các giáo án nặng ngay lập tức.

Có phải mọi cầu thủ đều có cơ hội công bằng để gây ấn tương với ông và BHL để có được một vị trí trong đội hình không?

Đúng, cơ hội là cho mọi người. Họ đều trải qua điều đó, tôi cũng vậy, ngày xưa tôi nghĩ vài tuần đầu là cơ hội lớn để tôi gây ấn tượng với Sir Alex và để ông ấy thấy được tôi đã sẵn sàng như thế nào.

Và đây cũng là cơ hội lớn cho những cầu thủ trẻ được triệu tập…

Đúng, họ đều đang sẵn sàng và tràn đầy dòng máu trẻ. Thành thật thì họ đã gây được ấn tượng tốt và bạn có thấy một vài người trong số họ đã luyện tập cả mùa hè vì họ chưa cảm thấy sự khốc liệt. Và cường độ tập luyện có vẻ hơi khó khăn cho họ vậy nên các cầu thủ trẻ đã chuẩn bị theo cách của riêng mình.

Một vài cầu thủ vừa gia hạn hợp đồng – liệu ông có vui với điều đó?

Một số cầu thủ đã đặt bút gia hạn hợp đồng với Man United. Ảnh: Internet

Đương nhiên là có, tôi rất vui khi Mata, Tuanzebe, Pereira và Rashford gia hạn. Những cầu thủ ở những độ tuổi khác nhau nhưng đều đã thể hiện được khả năng và tinh thần Quỷ Đỏ. Juan là một cầu thủ chuyên nghiệp và khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Cậu ấy sẽ đóng một phần quan trọng trong việc dẫn dắt các cầu thủ trẻ.

Hai cái tên mới đến - Daniel James và Aaron Wan-Bissaka. Liệu họ có phải những cái tên phù hợp với yêu cầu của ông?

Tôi biết rõ CLB, NHM, nhân viên, đội ngũ huấn luyện và các cầu thủ, chúng tôi muốn những tân binh có thể giúp CLB quay trở lại đỉnh cao vốn có. Cả hai đều có những nhân tố đặc biệt và đều rất tuyệt vời, họ khát khao cống hiến, chăm chỉ và đều chỉ mới bắt đầu sự nghiệp. Tôi chắc chắn NHM sẽ vui mừng khi nhìn vào quá trình của họ. Giờ họ đã ở đây, nắm bắt cơ hội và cho thấy mình xứng đáng. Đương nhiên chúng tôi không kỳ vọng họ sẽ trưởng thành ngay tức khắc mà là trưởng thành từng chút một và trở thành một cầu thủ Man United thực sự.

Cả hai đều được nhắc đến cho tầm nhìn tương lai của ông – ông phấn khích như thế nào khi họ được đem về để phục vụ cho điều đó?

Cả hai đã phản ứng rất tốt khi tôi nói chuyện cùng. Cuộc nói chuyện về cá nhân họ và cho họ thấy mình có thể làm được gì, cả những cuộc cạnh tranh một cách lành mạnh để thúc đẩy lẫn nhau. Aaron chưa tập trung cùng cả đội nhưng Daniel đã xuất hiện và cho thấy một ý thức tuyệt vời khi tập luyện, bất cứ ai nào đến đây nữa, tôi cũng sẽ rất vui mừng được thấy điều đó.

Có những thử thách từ việc HLV tạm quyền và chính thức, cuối mùa giải rồi đã cho thấy điều đó. Nhưng liệu ông có nghĩ một triều đại mới đã bắt đầu?

Không hẳn, 5-6 tháng kể từ sau tháng 12 năm ngoái là vốn kiến thức quý báu cho tôi. Bạn có thấy sự trồi sụt của một vào cầu thủ nhưng tất cả đều đã cố hết sức mình. Ở Man United, ở NHA, bạn phải duy trì phong độ mình lâu nhất có thể, bạn cần sự ổn định, bạn có thể thấy điều đó ở top 2 màu giải rồi. Đó là những kinh nghiệm tuyệt vời cho chúng tôi. Sự chuẩn bị trước mùa giải này rất quan trọng để cả đội lấy lại vóc dáng, luyện tập chiến thuật cũng như tinh thần để có thể đoàn kết nhất khi thi đấu.

Ông có phấn khích trước trận đấu mở màn gặp Chelsea ở sân Old Trafford?

Tôi không thể đợi được.  Tôi đã rất nóng lòng được gặp Perth Glory vào tour trước mùa giải và giờ sẽ là trận đấu khai mạc mùa giải mới.

Ông có nhắn nhủ gì cho NHM không?

Thật nóng lòng để gặp họ. Chúng tôi không thể đợi được để chứng minh với họ cả đội đang bắt đầu tìm về nơi Man United thuộc về.

Minh Đức