Thứ 4 Ngày 24 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Chủ nhật ngày 13 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 4753

Rui Faria nói lời chia tay Man United

Cánh tay phải đắc lực của HLV Jose Mourinho, trợ lí Rui Faria đã quyết định chia tay câu lạc bộ sau quãng thời gian đắn đo suy nghĩ.

Rui Faria quyết định chia tay Old Trafford sau 2 năm gắn bó. Ảnh: manutd.com

Vị trợ lí 42 tuổi người Bồ Đào Nha sẽ nói lời chia tay sân Old Trafford sau hai nắm gắn bó và chia tay Jose Mourinho – người đã dẫn dắt ông từ những ngày đầu học việc sau hơn 17 năm.

Rui Faria không giấu nổi xúc động khi chia tay ‘Nhà Hát của những Giấc Mơ’ sau hai năm làm việc và gắn bó cùng CLB:

“Sau rất nhiều lần cân nhắc với một tình cảm sâu nặng với đội bóng, tôi đã quyết định đây là thời điểm phù hợp để ra đi”.

“Tôi đã trải qua 17 năm đáng kinh ngạc và khó quên. Tuy nhiên, đã đến lúc tôi phải dành nhiều thời gian hơn nữa cho gia đình mình trước khi nghĩ tới việc theo đuổi bất kì thử thách mới trong sự nghiệp huấn luyện”, Faria cho biết.

“Tôi xin dành lời cảm ơn chân thành nhất của mình tới huấn luyện viên, Jose Mourinho, vì những niềm tin mà ông ấy đã dành cho tôi, cho tất cả những quãng thời gian trước đó khi tất cả chỉ là mơ ước của một cậu sinh viên mới học việc. Tôi muốn cảm ơn ông ấy vì đã cho tôi cơ hội, cho tôi sự tự tin, vì cả những kiến thức và kinh nghiệm, nhưng quan trọng hơn cả là tình bạn của ông ấy”.

“Bản thân tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Manchester United và tất cả đội bóng tôi đã từng làm việc trong suốt quãng thời gian của mình. Và xin cảm ơn tới tất cả nhân viên và cả các cầu thủ, theo nhiều cách khác nhau, đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của tôi để có được một Rui Faria chuyên nghiệp như ngày hôm nay”.

“Tôi cầu chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các bạn trong tương lai, và hãy nhớ rằng chúng ta mãi là những người bạn thân thiết của nhau”.

Mourinho cũng gửi những lòi chúc tốt đẹp nhất tới người cộng sự lâu năm của mình. Ảnh: Internet

Đáp lại những tình cảm mà người đồng nghiệp, đồng thời là đồng hương của mình, chiến lược gia người Bồ cũng dành lời chúc tốt đẹp tới trợ thủ hơn 17 năm ‘đồng cam cộng khổ’.

“17 năm… ở Leiria, Porto, London, Milan, Madrid, London rồi một lần nữa là Manchester. Không chỉ là đào tạo, thi đấu, du lịch, học hỏi, mà còn là những nụ cười và cả những giọt nước mắt của thành công và thất bại”.

“17 năm… từ một cậu nhóc đã trở thành một người đàn ông trưởng thành, chững chạc. Một cậu sinh viên ngày ấy giờ đây đã trở thành một chuyên gia bóng đá, sẵn sàng theo đuổi sự nghiệp như một huấn luyện viên thực thụ”.

“Tôi sẽ rất nhớ anh đó, và chắc chắn điều này chẳng hề dễ dàng gì. Nhưng hạnh phúc của anh ấy sẽ quan trọng hơn và dĩ nhiên tôi tôn trọng quyết định của anh ấy, đặc biệt vì tôi biết rằng chúng tôi sẽ mãi đồng hành cùng nhau. Hạnh phúc nhé, người anh em!”.

Cách đây không lâu đích thân ‘Người đặc biệt’ đã tuyên bố không cản trở việc trợ lí của mình lựa chọn một con đường chuyên nghiệp hơn, có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh của mình một ngày không xa. Dù vậy, vẫn luôn chúc Rui Faria sớm gặt hái thành công trong tương lai.

Hương Vũ