Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 3 ngày 13 tháng 03 năm 2018Lượt xem: 1625

Young: Tôi cũng chẳng biết vị trí chính xác của mình nữa

Cầu thủ chạy cánh kỳ cựu Ashley Young cho biết chính anh cũng chẳng biết vị trí tốt nhất của mình trên sân là ở đâu.

Ashley Young (phải) hoàn toàn 'bỏ túi' Mohamed Salah trong trận đối đầu với Liverpool. Ảnh: Internet

Cầu thủ Anh này cho biết anh vẫn tự coi mình như một người chạy cánh mặc dù dưới thời Jose Mourinho hầu như anh được lựa chọn chủ yếu đá hậu vệ phải. Chúng ta có lẽ cũng còn nhớ Young đã bôn ba trong tất cả các vị trí từ chạy cánh đến hậu vệ và từ cánh trái sang cánh phải vài năm gần đây thậm chí anh còn có thời gian đá tiền đạo dưới thời HLV Van Gaal.

Dù bất cứ vị trí nào, có lẽ chúng ta cũng  đều nhận thấy được sự cố gắng, nỗ lực cũng như tình yêu đối với màu áo đỏ to lớn nơi Young. Dù cho bản thân không được đánh giá quá xuất sắc đến tầm cỡ thế giới, song cầu thủ người Anh này luôn thi đấu như một “con ong chăm chỉ” cần mẫn nơi khu vực mình phụ trách và chính điều đó khiến anh luôn được các HLV trọng dụng.

Đến mùa này, mặc dù đã bước sang tuổi 32, Young vẫn có đến 27 lần ra sân cho câu lạc bộ và nhằm tưởng thưởng cho anh, ban lãnh đạo Manchester United đã quyết định gia hạn với cầu thủ này đến năm 2019.

“Tôi còn chẳng biết (vị trí tốt nhất của mình trên sân)”, Young thật thà thú nhận với ESPN FC.

“Tôi chẳng chắc chắn chút nào”.

“Tôi vẫn cảm thấy mình như một cầu thủ chạy cánh bởi vì tôi đã chơi như thế khá lâu. Tôi cũng từng chơi như một số 10 nữa”.

“Có quá nhiều vị trí (mà tôi đã trải qua) và tôi cho rằng chỉ có thủ môn và trung vệ là những vị trí mà tôi chưa thi đấu (cho Man United)”.

“Nhưng nếu như huấn luyện viên cần đến tôi, tôi sẽ ra sân và chơi với 100% cũng như cố gắng thi đấu tốt, một điều mà tôi nghĩ tôi đã làm được mùa này”.

“Là một cầu thủ, bạn luôn luôn muốn được thi đấu và tôi cũng muốn được tham dự vào nhiều trận hơn nữa trong mùa này”.

“Còn rất nhiều trận đấu nữa và ngay khi tôi thi đấu tốt cũng như huấn luyện viên hài lòng, tôi lại muốn được tiếp tục khoác áo”.

Trước trận đấu với Liverpool vào thứ bảy tuần trước, nhiều người đã lo lắng cho Young khi anh phải đối đầu với tiền đạo nguy hiểm đã có 24 bàn ở giải ngoại hạng mùa này, Mohamed Salah. Tuy nhiên, đó lại là một trận đấu vô cùng thành công của Young khi anh vô hiệu hóa gần như hoàn toàn ngòi nổ nguy hiểm này. Mùa này, người ta không nói nhiều về “Young của mùa chuyển nhượng nữa” vì cầu thủ người Anh vẫn thi đấu tốt ngay cả khi không ở mùa chuyển nhượng. Có thể, với anh, mùa chuyển nhượng đã kéo dài cả năm chăng?

Bái Dương