Thứ 4 Ngày 17 Tháng 07 Năm 2019
WORLD CUP 2018

Thứ 5 ngày 07 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 525

Ferdinand: Harry Kane là sự lựa chọn hoàn hảo cho tuyển Anh

Cựu hậu vệ tuyển Anh Rio Ferdinand mới đây đã ủng hộ quyết định đeo băng đội trưởng của tiền đạo Harry Kane.

Kết quả hình ảnh cho harry kane captain

Rio tin rằng Harry Kane xứng đáng với băng thủ quân. Ảnh: Internet

Tiền đạo của Tottenham đã nhận được sự tín nhiệm của HLV tuyển Anh Gareth Southgate khi được trao băng đội trưởng ở kì World Cup lần này, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đội trưởng của Liverpool Jordan Henderson và đồng đội tại Spurs, Eric Dier đều xứng đáng nhận băng thủ quân sau khi Wayne Rooney giải nghệ ở ĐTQG.

Southgate lựa chọn Harry Kane làm đầu tàu của Tam Sư khi tin rằng tiền đạo đã ghi được 30 bàn thắng ở Premier League sẽ đặt ra tiêu chuẩn mỗi ngày cho đồng đội của mình và đó chính là yếu tố để cựu cầu thủ tuyển Anh Rio Ferdinand hài lòng với quyết định của chiến lược gia người Anh.

“Đó là sự lựa chọn hoàn hảo”, Ferdinand, người có 7 lần nắm băng đội trưởng tuyển Anh và nắm giữ vị trí thủ quân từ giữa năm 2010 – 2011 cho biết.

“Cậu ấy là bùa hộ mệnh của đội bóng, là nhân tố chủ chốt, người ghi được 30 bàn thắng mỗi mùa trong ba bốn năm gần đây. Và cậu ấy là người xuất sắc nhất của chúng tôi”.

“Những điều cậu ấy đã làm tốt cũng thể hiện được đạo đức nghề nghiệp, điều mà các cầu thủ khác trong đội hình nên tiếp thu học hỏi. Bạn thấy Harry làm gì, điều đó chắc chắn đúng”.

Bên cạnh đó, Rio cũng dành lời khen ngợi tới tính cách của tiền đạo Tottenham và dành những lời khuyên về cái uy của người thủ lĩnh.

“Cậu ấy có vẻ là người khá khiêm tốn và thẳng thắn. Đó là điều cần thiết. Tôi không biết uy lực trong lời nói của cậu ấy thế nào nhưng một số thủ quân lại thích bắt tay vào hành động hơn so với việc dùng lời nói. Và tôi nghĩ cậu ấy đang rơi vào trường hợp đó”.

“Tôi là người thiên về giao tiếp. Đó là điểm mạnh của tôi, cho dù trên sân tập, phải la hét, nổi đóa và thu hút sự tập trung từ xung quanh hay phải dùng lời lẽ để nói bất kì ai trên sân tập hay cả phòng thay đồ tôi đều đã trải qua”.

Hương Vũ