Thứ 2 Ngày 22 Tháng 10 Năm 2018
WORLD CUP 2018

Thứ 5 ngày 07 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 788

Frank Leboeuf : Pogba đã ‘lỡ mồm’ khi nói về việc giành quả bóng vàng

Cựu tuyển thủ Pháp thừa nhận tài năng của người đàn em của mình, song cảm thấy tiếc về các phát ngôn của anh này và chưa thể chắc chắn về việc Pogba có thể có được suất đá chính trong đội hình của Pháp tham dự World Cup hay không.

Pogba đã có một trận đấu tệ trước Italia. Ảnh: AFP

Trong chiến thắng 3-1 của Pháp trong trận giao hữu với Ý gần đây, Pogba vẫn bị người hâm một huýt sáo sau khi có một màn trình diễn rất mờ nhạt. Và có lẽ, với những màn trình diễn kiểu như thế thì sẽ chẳng lạ khi ngôi sao này phải ngồi ghế dự bị ở giải đấu trên đất Nga sắp tới khi tuyển Pháp đang có một đội hình đầy rẫy nhân tài.

Nhà cựu vô địch World Cup 1998, Frank Leboeuf, cũng thừa nhận tài năng người đàn em của mình, song không chắc chắn về vị trí đá chính của Pogba.

“Cậu ta đang chịu rất nhiều áp lực và cũng bị chỉ trích nặng nề (trên truyền thông) rồi”, cựu tuyển thủ Pháp nói với ESPN.

“Tôi chẳng nghĩ rằng cậu ấy sẽ được đá chính trong trận giao hữu với Mỹ vào thứ bảy này và tôi cũng không chắc về việc cậu ta sẽ đá chính ở World Cup đâu. (Corenti) Tolissco xếp trên cậu ta ở cánh trái. Và tôi cho rằng (Blaise) Matuidi cũng trên cậu ta”.

“Ý của tôi đó là (cậu ta) có tài năng, nhưng chúng tôi không thấy những tài năng đó cho tuyển quốc gia trong hai hay ba năm nay. Pogba nói về việc giành được quả bóng vàng và đặt mình vào tình huống mà cậu ta chẳng thể (rút lại) những lời đã nói”.

“Tôi nghĩ cậu ta là một chàng trai tốt và tôi cho rằng cậu ta có tài năng đấy, nhưng cậu ấy đã nhận về rất nhiều áp lực lên bản thân bởi nói rằng mình muốn giành quả bóng vàng, rằng cậu ấy là chìa khóa của tuyển quốc gia, rằng cậu ấy sẽ thành số 1,. Hãy đừng nói những thứ như thế, và chỉ làm việc chăm chỉ thôi”.

Leboeuf nhấn mạnh thêm về các phát ngôn của Pogba gần đây, nhất là khi cầu thủ này đã có một mùa giải không thực sự thành công và vừa có một màn trình diễn không tốt trong trận giao hữu với Italia.

“Bạn có thể (nói) những lời đó nếu bạn cho thấy trên sân rằng mình là nhất, nhưng nếu không thì hãy yên lặng mà làm việc chăm chỉ thôi. Chúng tôi không ưa điều đó ở Pháp. (Nếu bạn) nói thì bạn phải làm được”.

Về cơ hội của tuyển Pháp ở World Cup lần này, Leboeuf cho biết thêm:

“Về ý kiến cá nhân thì tôi chẳng nghĩ rằng chúng ta có thể thắng bởi vì tôi cho là có vài đội tuyển khác giỏi hơn chúng ta”.

“Một điều thần kì có thể xảy ra, nhưng tôi nghĩ có rất nhiều điều nhỏ nhặt (đã bị thiếu đi) trong đội và nó làm cho tôi nghĩ rằng thật khó để so sánh với những đội như là Tây Ban Nha hay là đặc biệt là Brazil”.

“Vâng, tôi nghĩ người ta cho rằng Deschamps vẫn là người có thể xử lý được với tất cả những cầu thủ tuyệt vời, nhưng bạn cũng biết rằng đã có một câu chuyện tuần trước về việc Zinedine Zidane rời Real Madrid và người ta lại ngay lập tức muốn cậu ta (tiếp quản) tuyển quốc gia. Điều đó đã đặt hàng đống áp lực lên vai của Didier (Deschamps), nhưng cậu ấy sẽ có kinh nghiệm để có thể (xử lý) được nó”.

“Cậu ấy biết (như vào năm 1998) thì bạn cần một đội hình làm việc cùng nhau và cậu ấy muốn dạy cho tất cả các cầu thủ. Và các cầu thủ cũng thực sự thích cậu ấy nữa. ở Pháp chúng tôi luôn không hài lòng, nhưng tôi khá chắc rằng Didier là một người có thể đem đến gì đó đặc biệt cho đội hình đó”.

Bái Dương