Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
WORLD CUP 2018

Thứ 5 ngày 14 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 158

Hậu vệ Ả Rập Saudi đặt mục tiêu hướng đến trận chung kết

Trước trận mở màn gặp chủ nhà Nga tối nay, đội tuyển Ả Rập Saudi cho thấy quyết tâm khá cao trong các phát biểu trước trận.

Tuyển A Rập Saudi tự tin trước trận với Nga. Ảnh:Internet

Rõ ràng nhất là trong phát biểu của hậu vệ Omar Hawsawi vào thứ tư. Theo đó, cầu thủ này cho biết mục tiêu trong giải đấu của đội mình là trận chung kết, song trước hết họ cần qua được vòng bảng:

“Chúng tôi cần phải làm tất cả những gì có thể để đến được với giai đoạn loại trực tiếp của World Cup. Đó không phải là điều gì không thể cho chúng tôi. Ở giải đấu này, đội bóng muốn hướng đến trận chung kết và chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đạt được nó. Tôi nghĩ rằng những nỗ lực của đội sẽ được đền đáp. Chúng tôi muốn làm cho Ả Rập Saudi được tự hào về đội”, Hawsawi đã nói với các phóng viên hôm thứ tư.

Huấn luyện viên của đội Ả Rập Saudi, ông Juan Antonio Pizzi đánh giá rằng đội Nga sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn:

“Tất cả mọi đội đến với Nga trong giải lần này – tất cả các đội đều bị áp lực, chúng tôi đều cảm thấy nó và nó chỉ có thể là động lực của chúng tôi. Trận đầu tiên sẽ đặt thêm những áp lực lên đội nước chủ nhà, tuyển Nga. Những đội khác sẽ không cảm thấy điều đó”,ông Pizzi nói với các phóng viên vào hôm thứ tư.

Nói về sự tự tin của đội mình, ông Pizzi cho hay:

“Chúng tôi đã sẵn sàng, đội bóng không lo sợ gì cả”, HLV tuyển Ả Rập Saudi nói trong cuộc họp báo.

“Chúng tôi có kế hoạch trở thành nhân vật chính và đội bóng sẽ cố kiểm soát khả năng (của đội Nga), thứ mà họ có rất nhiều”.

“Mục tiêu của chúng tôi là đánh bại đội Nga. Chúng tôi muốn đánh giá bản thân mình trước những đội giỏi nhất thế giới”.

Ả Rập Saudi đã có một quá trình chuẩn bị không được suôn sẻ khi có đến 3 trận thua gần nhất (1-2 trước Ý, 0-3 trước Peru và 1-2 trước Đức). Tuy nhiên, đội trưởng Osama Hawsawi phủ nhận sự ảnh hưởng của những trận đấu này đến kết quả ở vòng chung kết sắp diễn ra:

“Tôi không nghĩ chúng ta nên tập trung vào các trận giao hữu của chúng tôi”, cầu thủ này nói hôm thứ tư.

“Điều quan trọng là trận đấu ngày mai, bởi vì các trận World Cup luôn rất đặc biệt và chúng tôi muốn và sẽ cống hết hết sức”.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cố hết sức và việc tiến vào vòng sau không phải không thể”, anh này nói thêm.

“Có rất nhiều thứ không thể dự báo ở World Cup. Chúng tôi đang tập trung cho trận mở màn, nó sẽ tạo ra nhịp điệu cho các trận khác”.

Trận Nga - Ả Rập Saudi sẽ diễn ra vào 22h tối nay theo giờ Việt Nam.

Bái Dương