Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
WORLD CUP 2018

Thứ 5 ngày 14 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 180

HLV tuyển Nga muốn dẹp tan chỉ trích bằng chiến thắng

Mặc dù vừa có chuỗi 7 trận không thắng song HLV tuyển Nga, ông Stanislav Cherchesov vẫn tự tin trước ngày khai mạc World Cup.

HLV Nga tự tin trước trận khai mạc. Ảnh:Getty

Thực tế, đã 16 năm rồi kể từ khi Nga thắng được một trận ở vòng chung kết World Cup. Đội tuyển đến từ xứ bạch dương cũng đã có 1 chuỗi 7 trận không thắng kể từ trận thắng 4-2 trước Hàn Quốc vào tháng 10 năm ngoái. Ngoài ra, tuyển Nga còn là đội có thứ hạng kém nhất trên bảng xếp hạng FIFA với vị trí 70, kém cả đối thủ Ả rập Saudi sắp tới của họ 3 bậc.

Tuy thế, trước trận, HLV tuyển Nga là ông Stanislav Cherchesov vẫn tỏ ra tự tin:

“Mọi người đều nên nghe các nhà phê bình, đó là việc đương nhiên”, Cherchesov nói hôm thứ tư.

“Chúng tôi đang bị soi xét và nên phản ứng với nó theo cách tự nhiên. Tôi cảm thấy thoải mái về điều ấy”.

“Khen ngợi cũng là một dạng chỉ trích đúng không? Chúng tôi muốn ý kiến của công chúng về đội bóng sẽ tốt hơn sau trận đầu và sẽ cố để thay đổi chúng với màn trình diễn của mình”.

“Vì sao chúng tôi sẽ thắng vào ngày mai ư? Vì chúng tôi thực sự muốn điều đó”.

“Trận đầu tiên luôn rất quan trọng bởi vì nó sẽ đặt tình trạng (Của đội) vào một mức độ cụ thể. Chúng tôi sẽ cố gắng để giải quyết mọi vấn đề”.

Nga đang đứng trước nghi ngờ sẽ nối bước Nam Phi năm 2010 khi không thể lọt được vào vòng loại trực tiếp và thực sự điều đó rất có cơ sở khi Mo Salah của Ai Cập và Luis Suarez của Uruguay đều là những cái tên rất nguy hiểm.

Tuy vậy,tiền đạo Fedor Smolov, người ghi bàn nhiều nhất dưới thời HLV Cherchesov tỏ ra khá tự tin cho kỳ World Cup trên sân nhà:

“Đây là một sự kiện đặc biệt cho bất cứ quốc gia nào ở vai trò tương tự và nó sẽ còn ở trong trí nhớ nhiều năm về sau nữa”, tuyển thủ Nga cho hay.

“Tôi chắc rằng chúng tôi sẽ cho thấy những gì đội bóng có khả năng làm ở World Cup”.

“Tại thời điểm này thì mục tiêu là qua được vòng đấu bảng đã. Tôi hy vọng rằng đội bóng sẽ đạt được, và sau đó chúng ta sẽ thấy”.

Trận thắng cuối cùng của Nga ở World Cup đã từ năm 2002 khi thắng Tunisia 2-0 ở lượt trận đầu tiên vòng bỏng diễn ra tại Kobe , Nhật Bản. Tuy nhiên, đối thủ của họ thì còn có trận thắng cuối cùng từ năm 1994 trước Bỉ trong 1 kỳ World Cup.

Trận đấu mở màn sẽ diễn ra vào 22 giờ đêm nay theo giờ Việt Nam cùng với một lễ khai mạc dự kiến sẽ rất hoành tráng với sự tham gia của giọng ca Robbie Williams trên sân Luzhniki ở thành phố Moskva.

Bái Dương