Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
WORLD CUP 2018

Thứ 3 ngày 10 tháng 07 năm 2018Lượt xem: 204

Kante sẽ đóng vai trò quan trọng như khi khi đối đầu Messi

HLV Deschamps đề cao vai trò của cầu thủ đang thi đấu cho Chelsea, theo đó tin rằng anh này sẽ là chủ lực trong việc hạn chế những mũi nhọn đầy nguy hiểm của tuyển Bỉ. 

Kante đã khiến Messi gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh:Catherine Ivill/Getty Images Europe

Tuyển Bỉ năm nay rất nổi tiếng về “tam tấu” đều đang thi đấu ở Anh trên hàng công là Hazard – De Bruyne và Lukaku. Chính bộ ba này đã tỏa sáng trong trận đấu với Brazil bằng nhiều pha phản công thần tốc góp công lớn vào chiến thắng của tuyển Bỉ.

Song, đối mặt với Pháp rạng sáng mai có thể là một câu chuyện khác, khi đội bóng này sở hữu một trong những “máy quét” tốt nhất thế giới hiện tại là Kante.

Được biết, Kante đã phải tập riêng với những người đồng đội vào hôm thứ hai với những bài tập chạy nhẹ nhàng cùng hậu vệ Benjamin Pavard ở sân vận động Krestovsky. Tuy nhiên nói trước trận đấu vào rạng sáng mai, HLV Deschamps vẫn tự tin cầu thủ này sẽ có mặt và làm “câm lặng” các tài năng tấn công bên phía Bỉ:

“Vâng, cậu ta sẽ có một vai trò. Cậu ấy đã có vai trò ở mọi trận với một số điều chỉnh so với những gì cậu ấy từng làm trước đây”, HLV Deschamps cho hay trước trận.

“Tôi muốn cậu ấy hiệu quả nhất có thể cho đội bóng”.

“Tất nhiên rằng N’Golo là một phần thiết yếu của đội bởi vì cả những pha giành bóng lẫn vị trí mà cậu ấy đang thi đấu. Cậu ấy cũng tham gia vào rất nhiều trong các đường chuyền tấn công”.

“Cậu ta có một vai trò quan trọng như những gì cậu ấy đã làm trong mọi trận đấu trước các cầu thủ như Lionel Messi ở vòng 16 đội vừa rồi. Cậu ta đã đóng vai trò rất chắc chắn. Sự thật là chúng tôi đã không thực sự nhìn thấy được gì nhiều ở Lionel Messi khi cậu ta đá với chúng tôi”.

Pháp đã lọt vào vòng bán kết World Cup với một đội hình đầy trẻ trung, và HLV Deschamps tin rằng những năm thắng tốt đẹp nhất của họ vẫn đang ở phía trước:

Tôi đã nói ở ngay từ đầu giải đấu này rồi – và đội bóng đã bắt đầu giải đấu này vẫn là như vậy – Đội bóng đó đang cạnh tranh và sẽ còn cạnh tranh hơn nữa trong hai hay bốn năm nữa”.

“Ngoài một vài người đã trên 30 tuổi, thì điều đó khó hơn cho họ, song phần còn lại của đội sẽ vẫn ở đây trong 2 hay 4 năm sau nữa.(Họ) Có những tiềm năng và sự tiến bộ tương đối lớn”.

“Ngay từ đầu (ở vòng bảng), mặc cho những kết quả mà đôi khi nó hơi mất thời gian. Nhưng nó sẽ giúp cho sự phát triển mà sẽ rất cần thiết. Những kinh nghiệm này sẽ giúp họ và có lợi cho họ trong vài năm tới”.

Ở phía đối diện, khi được hỏi rằng liệu Kante có thể tác động đến người đồng đội ở Chelsea là Hazard hay không, HLV tuyển Bỉ là ông Roberto Martinez cho rằng chính cách chơi đồng đội sẽ là phương thức đội bóng này đối phó với Kante:

“Tôi nghĩ rằng (chúng tôi đối phó với Kante) cũng giống như cách chúng tôi đã làm trong suốt giải đấu này”.

“Đội bóng này là đội có tất cả các cá nhân đều có thể tạo ra sự khác biệt cũng như mối đe dọa ghi bàn”.

“Nhưng chúng tôi vẫn mạnh mẽ như một tập thể nữa. Đội bóng đã không đặt nặng trách nhiệm cho bất cứ cá nhân nào”.

Pháp và Bỉ sẽ gặp nhau trong trận đấu vào rạng sáng mai theo giờ Việt Nam.

Bái Dương